Skip to main content
  • 154 Âu Đương Lân, Phường 3, Quận 8, Tp.HCM
  • Phone: 09 77 264 280
  • Email: foody24h@gmail.com

Những sai lầm khi thiết kế quán cafe

Những sai lầm khi thiết kế quán cafe

Hạn chế những sai lầm, khuyết điểm trong việc thiết kế quán cafe sẽ mang lại hiệu quả giúp chủ đầu tư có một không gian hợp lý, đem lại điểm nhấn thu hút khách hàng. Nếu trong đầu bạn đang có ý định mở một quán cafe thì những sai lầm khi thiết kế quán cafe sau sẽ là điều mà bạn cần phải cân nhắc. Hãy ghi lại vào sổ tay để ghi nhớ và tạo cho mình được một quán cafe mà khách hàng ưng ý nhất có thể.

Định hướng phong cách thiết kế thiếu hợp lý

Hiện nay trên thị trường xuất hiện vô vàn phong cách thiết kế quán cafe, nhưng liệu rằng có phải phong cách nào cũng mang lại hiệu quả? Có những người vì lựa chọn sai thiết kế mà phải nhận trái đắng trong kinh doanh. Đây chính là một trong những sai lầm khi thiết kế quán cafe mà bài viết muốn nói tới. Là một nhà đầu tư hãy chọn cho bản thân những lựa chọn hợp lý, thu hút khách hàng, duy trì doanh thu và tạo sự phát triển dài lâu cho quán của mình.

Vì vậy, chủ đầu tư nên tránh những sai lầm trong thiết kế quán cafe cơ bản nhất bằng cách lựa chọn phong cách thiết kế thật phù hợp. Việc đầu tiên cần làm là xem lại nguồn tài chính của mình và dự toán mức chi phí đầu tư sẽ bỏ ra. Từ đó bạn sẽ biết được quy mô và mô hình cũng như phong cách như thế nào là hợp lý nhất đối với quán cafe của mình. Tuy nhiên trên hết, bạn cần phải đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của khách hàng thì mới có thể mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Thiết kế không gian thiếu khoa học

Người ta sử dụng cụm từ “thiếu khoa học” để mô tả sự bất cập, thiếu logic trong việc tổ chức, sắp xếp, thiết kế quán cafe. Khi nói đến những sai lầm khi thiết kế quán cafe, không thể không nhắc tới vấn đề này bởi vì đây là lỗi cơ bản mà đã nhiều chủ quán cafe mắc phải. Một số ví dụ điển hình như là: phối màu sai quy tắc, số lượng và kiểu dáng đồ nội thất quá khập khiễng so với không gian, đường đi lối lại trong quán bất ổn khiến việc di chuyển khó khăn hay làm khuất tầm nhìn, tầm quan sát bao quát…

Trong những trường hợp này, bạn cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp trong việc thực hiện đúng bản vẽ thiết kế không gian của kiến trúc sư chuyên nghiệp. Nếu tự ý thay đổi có thể sẽ tạo ra những hiệu ứng phản khoa học và khiến cho không gian trở nên thiếu logic. Thay vào đó, khi bạn muốn có bất kỳ sự thay đổi nào thì phải liên hệ với những người có chuyên môn để nhận được những gợi ý, góp ý chân thực, khách quan và phù hợp với quán nhất có thể.

Không gian không hề có điểm nhấn ấn tượng

Nếu như bạn bỏ qua khâu này thì bạn đã mắc phải một trong những sai lầm khi thiết kế quán cafe vô cùng nghiêm trọng. Một điểm nhấn nổi bật sẽ trở thành ấn tượng khó phai trong lòng khách hàng mỗi khi nhìn thấy. Và nó cũng chẳng khác logo là mấy, bởi vì nó sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của quán cafe.

Vậy thì bạn đừng chần chừ nữa mà hãy ngay lập tức tạo ra một sự phá cách nổi trội, một nét chấm phá chuyên nghiệp trong thiết kế không gian quán. Chắc chắn, khách hàng sẽ muốn quay lại quán thêm nhiều lần nữa kể từ lần đầu tiên nhìn thấy điểm nhấn đó.

Trên đây là những sai lầm khi thiết kế quán cafe mà bạn cần phải nắm được trước khi chính thức thiết kế không gian quán cafe của mình. đừng tiếp tục giẫm lên vết xe đổ của những quán cafe đã mắc sai lầm. Bạn hãy chắc chắn rằng, mọi thiết kế trong không gian từ nội thất tới ngoại thất theo dự định của mình đều tránh được những vấn đề trên. Và lời khuyên chân thành cho những quán cafe mới bắt đầu thành lập đó là nên lựa chọn một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Bằng chuyên môn nghiệp vụ và sự sáng tạo trong việc bắt kịp xu hướng hiện đại, chắc chắn bạn sẽ có cho mình một bản thiết kế vô cùng ưng ý. Hãy là một nhà đầu tư thông thái. Chúc bạn thành công!

FacebookTwitterShare
English

Your Comment:

Color Schemes