Skip to main content
  • 154 Âu Đương Lân, Phường 3, Quận 8, Tp.HCM
  • Phone: 09 77 264 280
  • Email: foody24h@gmail.com

Phong cách cà phê đường phố

Phong cách cà phê đường phố

Nhiều năm trước ngồi cà phê thoải mái, lịch sự là phải ngồi những quán lớn, điều hòa, cửa kính, ghế salon, nhân viên mặc đồng phục, nói năng nhẹ nhàng, ly nước đầy đặn, đẹp mắt. Phân khúc khác là những quán cà phê với ghế thấp, mọi người ngồi san sát nhau tràn ra vỉa hè, nhân viên ăn mặc đơn giản, chủ quán có khi ngồi pha chế hoặc phục vụ, trò chuyện với khách, được coi như một trải nghiệm bình dân, một thứ mà như người Hà Nội hay nói đó là văn hóa vỉa hè. Văn hóa vỉa hè có lẽ bắt nguồn từ phố cổ, nơi phố nhỏ, ngõ nhỏ nhưng lại tích tụ những tinh hoa Hà Thành, thu hút mọi người tới để thưởng thức những cái ngon, cái đẹp tinh túy. Người Hà Nội vốn đã quen với những gánh hàng rong, những bàn trà đá, những quán ăn vặt lề đường, những chiếc ghế nhựa mà bức tường là chỗ dựa lưng.

Ngồi vỉa hè với chiếc ghế nhỏ và thấp, mọi người ngồi sát nhau hơn, thu ngắn khoảng cách so với ngồi ghế bành hoặc ghế cao, bạn bè thân thiết sẽ cảm thấy gần gũi, dễ mở lòng hơn..

Cũng có người nói với tôi vỉa hè cũng là một nét phảng phất của văn hóa Pháp. Cà phê thời Pháp thuộc chỉ dành riêng cho giới quý tộc, khách sạn Pháp 5 sao đầu tiên ở Việt Nam Metropole vẫn có góc không gian cà phê vỉa hè đầy lãng mạng. Hãy nhìn cảm nhận của những vị khách du lịch nước ngoài, họ cũng yêu và hòa mình vào văn hóa vỉa hè của Hà Nội. Ngồi vỉa hè càng đông lại càng có không khí, đôi khi còn đụng phải người ngồi bàn bên cạnh không quen biết. Với nhiều người nó là điều khó chịu, nhưng đã mở lòng trong không khí vỉa hè thì đôi khi nó còn tạo cảm giác vui vẻ. Cần ở gần nhiều người là nhu cầu cơ bản của con người. Từ thời nguyên thủy, con người sống bầy đàn chứ không phải cá nhân hay gia đình đơn lẻ. Họ sống quây quần bên nhau khi săn bắt hái lượm, bữa ăn, giấc ngủ hay chăm sóc con cái. Ngày nay cuộc sống đô thị ngăn cách mỗi gia đình bởi một căn nhà kiên cố, mỗi người lại có bốn bức tường riêng. Đôi khi ra quán cà phê chỉ đơn giản là được thấy nhiều người qua lại, xe cộ tấp nập, ngồi gần những người xa lạ, cảm nhận cuộc sống của mình và hòa vào cuộc sống của những người khác

English

Your Comment:

Color Schemes