• đ

Cam cara Đà Lạt ruột đỏ lạ và ngon vẫn luôn hút hàng

Cam cara có màu sắc lạ, lượng vitamin C với các loại cam khác vượt trội, giá phải chăng nên cam ruột đỏ (còn gọi là cam Cara) nội địa lẫn nhập khẩu đều báo cháy hàng.

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện giống cam ruột đỏ với tên gọi Cara khiến nhiều thực khách tò mò. Cũng chính vì sản phẩm lạ, màu sắc hấp dẫn, vị lạ cộng với hương thơm dễ chịu nên sản phẩm thường trong tình trạng cháy hàng, giá bán mỗi kg cam là 90.000 đồng.

Anh Hùng - chủ cửa hàng trái cây ở quận 5 cho biết, mỗi ngày anh nhập cả tạ cam cara nhưng đều được khách hàng đặt trước. Gần đây, lượng hàng ít dần nên dù có nhiều khách hỏi và đặt hàng nhưng không có để bán.
“Hiện chưa chính vụ nhưng vườn cam vẫn cung cấp đều đặn khoảng 1 tấn/tuần. Khách hàng chủ yếu là các cửa hàng nông sản và trái cây lạ ở TP HCM, Hà Nội. Giá bán tại vườn khoảng 35.000-50.000 một kg, tuỳ loại”, ông Phương nói và cho biết thêm, nếu hái đúng thời điểm thì ruột cam có màu đỏ sậm, tép cam mọng nước và vỏ chuyển hẳn sang màu vàng. Tuy nhiên, do khách đặt hàng liên tục và yêu cầu chỉ cần vừa chín tới là được nên hầu hết cam trong vườn của ông đều được hái khi mới ửng vàng.

Ngoài cung ứng sản phẩm, ông Long một Nông dân ở Lâm Đồng còn nhập cây giống từ Australia về để phân phối cho nông dân. Hiện một số nhà vườn tại Bảo Lộc (Lâm Đồng), các tỉnh miền Tây cũng đã trồng thử và tương đối thành công. 


Cam Cara ruột đỏ không hạt là một giống cây có múi nhập nội có xuất xứ từ Venezuela, du nhập qua Mỹ, sau đó đến Australia. Từ giống gốc cam Navel, bằng kỹ thuật đột biến các nhà chọn giống đã chọn tạo được một số cá thể có đặc tính ưu việt hơn nhưng vẫn giữ nguyên những đặc tính quý của giống gốc trong đó có cam Cara Cara Navel hay còn gọi là cam Cara ruột đỏ không hạt.

Giống cam  Cara Navel mang tất cả các đặc điểm chung của giống Navel nhưng khác biệt ở màu đỏ do trong thành phần có chứa hàm lượng lycopen cao./.

 Tagcây cam sànhgiá cam sànhgiá cam sành hôm naybán cam sànhvựa cam sành tiền giangvựa cam sành vĩnh longvựa cam sành cần thơvựa cam sành tam bìnhtrái cây giá sỉ tphcmmua cam sànhcam sành vietgapcam sành loại 1trái cam sànhvựa cam sành tphcmvựa cam sành Bến Trecam sành giá rẻ, giá cam sành chợ bình điềncam sành giá sỉ.