• đ

Trà xanh nõn đặc biệt tân cương Thái Nguyên 200g

  • Trong kho

  • 0 Đánh giá

Giá :

94000đ 100000đ

Dòng sản phẩm: e0I2290Axp

Trà móc câu hay chè móc câu  – Trà móc câu là 1 trong những loại trà xanh thái nguyên được chế biến với nguyên liệu từ 1 tôm (đọt non) + 1-2 lá trà non liền kề. Trà sau khi chế biến sẽ có hình dáng cong giống chiếc móc câu và có màu đen hơi bạc như màu mốc của thân cây cau, chính vì vậy mà trà được dân gian gọi chung là trà móc câu.

Trà móc câu thái nguyên đặc biệt 100gr là loại trà được sản xuất và chế biến từ nguyên liệu 1 tôm + 1-2 lá non liền kề bên dưới. Trà móc câu sau khi chế biến luôn có màu đen hơi bạc (trắng trắng bạc bạc) đặc trưng, cánh trà xoăn chắc và hương thơm tự nhiên thanh mát. 

 Những búp trà non dùng làm chè móc câu luôn được đảm bảo thu hái trên đồi trà vùng Tân Cương Thái Nguyên – nơi được mệnh danh là vùng đệ nhất danh trà, và sản xuất hoàn toàn bằng thủ công nhằm giúp trà lên hương đúng chuẩn và đem lại chất nước ngon nhất.

Đặc điểm của chè móc câu thái nguyên đặc biệt 100gr:

Cánh trà: xoăn chắc, cong như chiếc lưỡi câu, màu đen bạc, dùng tay bóp sẽ cảm nhận được đồ giòn và hương thơm của cánh.

Màu nước: trong, màu vàng cốm tự nhiên (xanh xanh vàng vàng)

Hương trà: hương cốm non thanh mát, dịu nhẹ. Mùi hương đặc trưng của tất cả các loại trà Thái Nguyên

Vị trà: có vị ngậy, tiền chát nhẹ không đậm, hậu ngọt sâu đượm đà (tức ban đầu uống trà vào sẽ cảm nhận thấy vị chát nhẹ nhưng không đắng chát, sau đó sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh nhưng rất sâu nơi cổ họng).

ð Công dụng của Trà Móc Câu Đặc Biệt

Hỗ trợ Giảm cân: Trong búp chè có chứa Cafein có tác dụng rất tốt với việc đào thải chất mỡ và các độc tố vì vậy uống chè thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn khỏe đẹp
 Hỗ trợ Chống lão hóa: Trong chè xanh có nhiều chất chống oxy hóa, làm trung tính các gốc tự do ( nguyên nhân gây già nua..)
 Hỗ trợ điều trị Hôi miệng: Để tránh hôi miệng, nên pha trà với nước và súc miệng
 Cung cấp Vitamin: Một tách trà được pha có lươn
gVitamin C nhiều hơn một quả cam
Hỗ trợ Tăng khả năng sinh sản: năm 1998, một nghiên cứu của Kaiser Permanente Medical Care Program ở California đã chứng minh rằng uống, chè xanh sẽ tăng khả năng sinh con.
Hỗ trợ Giúp lưu thông máu tốt hơn

 

Cách Pha Trà Móc Câu Thái Nguyên Đặc Biệt 200Gr Ngon Đúng Chuẩn

Có rất nhiều cách pha chè móc câu thái nguyên đặc biệt 100gr, tùy theo khẩu vị của từng người mà sẽ cho ra cách pha khác nhau. Dưới đây là cách pha trà chuẩn nhất mà Lộc Tân Cương chắt lọc từ nhiều cách pha: 

Bước 1: Chuẩn bị8g trà, ấm trà, chén Tống (chuyên trà), chén Quân, lọc trà, dụng cụ gắp trà, nước sôi 

Bước 2: Tráng ấm, chén trà bằng nước sôiRót nước sôi để tráng ấm chén pha trà: Giúp tiệt trùng dụng cụ pha trà và làm ấm Ấm chén pha trà.

Bước 3: Tráng trà cho trà vào ấm, châm nước ở nhiệt độ 80 độ C vào ấm và lập tức rót hết nước tráng trong ấm ra ngay, mục đích để đánh thức lá trà, giúp trà nở nhanh và thoát hương hiệu quả.

 Bước 4: Pha trà châm 200 ml nước sôi có nhiệt độ 75 – 80 độ C vào ấm, rồi hãm 20 -25 giây.

 Bước 5: Rót trà từ ấm: hãm đủ thời gian, bạn hãy rót hết lượng trà trong ấm ra chén Tống qua chiếc lọc trà và tránh để lại nước trong ấm. (lọc trà giúp giữ lại những xác trà nhỏ giúp nước trà trong và tinh khiết hơn).

 Bước 6: Rót trà từ chén Tống: Rót trà từ chén Tống ra chén Quân để thưởng thức. (Điều này mang ý nghĩa tinh thần uống trà là sự công bằng, đồng cảm, tướng quân hòa hợp trong cuộc trà thanh cao đậm tình người, lẽ đời).

 

Xếp hạng và đánh giá

0.0

Không tìm thấy đánh giá.


Xem lại


Để bình luận


Được bán bởi

FOODY24H

54

Tổng mặt hàng

Sản phẩm của Người bán